Lên Mộc Châu thưởng thức “GÀ NƯỚNG MẮC KHÉN” ăn ngon quên lối

Gà nướng mắc khén là món ăn vô cùng quen thuộc với đồng bào dân tộc sinh sống tại Mộc Châu và các tỉnh khu vực phía bắc. Cùng reviewmocchau khám phá món ăn vô cùng đặc biết này nhé

Gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo món ăn đặc trưng của Mộc Châu

Ai đã một lần lên tới Mộc Châu hay các vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức gà nướng mắc khén chấm chẳm chéo, món ăn mang đậm hương vị của núi, của rừng, của những màn sương nhập nhoạng thì sẽ không thể nào quên được.

Gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo
Gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo

Gà được nuôi thả rông và tự kiếm ăn trên những dãy núi của Cao nguyên Mộc Châu thịt dai chắc kết hợp cùng mắc khén ( hạt tiêu rừng ) một loại gia vị đặc trưng xứ Tây tạo nên hương vị thơm ngon khó quên

Chẳm chéo chấm gà nướng cực ngon
Chẳm chéo chấm gà nướng cực ngon

Nướng gà cũng cần một ít công phu, phải chọn loại than củi giữ nhiệt, không để nguội hay lửa cháy quá to, nướng từ từ, thong thả cho đến khi mỡ gà chảy ra tự nhiên.

thịt gà đồi thơm ngon giòn
thịt gà đồi thơm ngon giòn

Phải biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để gà chín đều, từ ngoài vào trong.Nướng gà cũng cần một ít công phu, phải chọn loại than củi giữ nhiệt, không để nguội hay lửa cháy quá to, nướng từ từ, thong thả cho đến khi mỡ gà chảy ra tự nhiênKhi bắt đầu chín, lớp da gà săn lại, vàng rộm ở bên ngoài và ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi của tiêu rừng, của sả.

lớp da gà săn lại, vàng rộm ở bên ngoài và ngọt mềm ở bên trong
lớp da gà săn lại, vàng rộm ở bên ngoài và ngọt mềm ở bên trong

Bên cạnh đó không thể thiếu thứ lá ghém không tên được lấy trong rừng, ăn vào lúc đầu thì nghe chan chát, nhưng khi nhai kĩ thì lại thấy vị ngọt bùi quyện lẫn.Khi bắt đầu chín, lớp da gà săn lại, vàng rộm ở bên ngoài và ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi của tiêu rừng, của sả

Mắc khén và hoạt dổi được tẩm ướp tạo nên hương vị đặc chưng
Mắc khén và hoạt dổi được tẩm ướp tạo nên hương vị đặc chưng

Dùng chẳm chéo để chấm thịt gà nướng thì trộn hỗn hộp trên với muối, bột ngọt, còn khi chấm với thịt luộc, rau rừng thì thay muối bằng nước mắm và thêm chút đường.

Các gia vị được dùng chế biến gà nướng mắc khén
Các gia vị được dùng chế biến gà nướng mắc khén

Xem thêm : Bê Chao Mộc Châu món ngon bạn đã thưởng thức ?

Chẳm chéo dường như là thứ gia vị truyền thống được nhắc đến nhiều nhất bên mâm cơm đồng bào dân tộc Thái. Mọi món ăn được kèm với chẳm chéo đều trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Mâm gà nướng mắc khén thơm ngon
Mâm gà nướng mắc khén thơm ngon

Vậy gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo ở đâu ngon khi tới với Mộc Châu ? 

Tới với Nhà hàng Xuân Bắc 181 bạn sẽ được thưởng thức món gà nướng mắc khén chuẩn vị tây bắc thơm ngon với gia vị đặc trưng mắc khén. Nếu đến với Mộc Châu hãy một lần thưởng thức món ăn vô cùng đặc biệt này các bạn nhé. Đây chắc chắn sẽ là món ăn níu chân bạn trên mảnh đất Mộc Châu tươi đẹp này đó. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm một món ăn đặc sản.


Nhà hàng Xuân Bắc 181 Mộc Châu 

  • Địa chỉ :QL6, TTNT Mộc Châu, Sơn La
  • Phone: 0919 155 181
  • Email: info@amthucmocchau.com
  • Website: amthucmocchau.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
%d bloggers like this: